Cách bài trí bàn ghế ăn phù hợp với phòng ăn

0
69
Cách bày trí bếp cho không gian bếp sang trọng hơn
Cách bày trí bếp cho không gian bếp sang trọng hơn

Việc bài trí bàn ghế ăn trong không gian căn phòng ăn rất quan trọng. Bởi nó có ảnh hưởng đến sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình và tình cảm vợ chồng. Vì vậy việc lựa chọn và trang trí sao cho phù hợp cũng rất quan trọng.

Phong thủy hướng đặt bàn ăn cũng như phòng ăn không tốt có thể xảy ra những mâu thuẫn không đáng có trong gia đình. Để đảm bảo tình thân cũng như gắn kết các mối quan hệ trong gia đình lại với nhau chúng tôi cũng giúp bạn tham khảo một số xu hướng và phong cách thiết kế bài trí bàn ghế ăn đẹp để đảm bảo phong thủy cho gia đình bạn:

  • Bàn ăn ta không nên để hướng hung mà phải bố trí dựa theo phong thủy, dựa vào mệnh của chủ nhà để xem xét việc đặt bàn ăn theo hướng nào để tránh được các trường hợp kiêng kị xảy ra.
  • Chúng ta không nên: đặt bàn ăn kê thẳng với cửa chính vì cửa chính là trục lưu thông của lối đi và dòng khí nếu đặt chiếc bàn ăn ở đấy nó sẽ tạo nên sự cản trở và gây nên sự không tốt đối với nhà bạn. Đặt đối diện nhà vệ sinh thì nó không sạch sẽ, nhiều khí xấu và sẽ ảnh hưởng đến bữa ăn của gia đình bạn. Đặt bên cạnh hay đối diện nơi thờ cúng, nơi thờ các vị thần thánh, quan âm, tượng Phật sẽ là nơi thiêng liêng cần sự yên tĩnh, thiêng liêng vì thế là điều cấm kị không nên đặt bàn ghế ăn nơi đấy.

Về hình dạng và màu sắc bàn ăn nên được chú ý khi bài trí bàn ghế phòng ăn. Hiện nay bàn ghế ăn không chỉ đa dạng về kích thước, hình dạng mà màu sắc cũng vô cùng phong phú. Màu sắc và kiểu dáng phải lựa chọn để phù hợp với ngũ hành của gia chủ để làm tăng sự hưng thịnh, khoáng đạt cho gia đình bạn. Phối hợp giữa bàn và ghế sao cho cân đối phù hợp với mọi người sẽ giúp giúp cho gia đình bạn thêm ấm cúng và đoàn kết hơn.

Đây là những lưu ý nhỏ về mặt phong thủy trong bài trí bàn ghế phòng ăn gia đình. Chúng ta hãy thử xem xét liệu gia đình mình có phạm phải lỗi nào trong các lỗi trên và khắc phục chúng nhé.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here