Thiết kế nội thất cổ điển cho mọi nhà

0
66
Thiết kế nội thất cổ điển cho mọi nhà
Bộ sofa cổ điển sang trọng

Thiết kế nội thất cổ điển có nguồn gốc xuất phát từ phong cách thiết kế Hy Lạp và La Mã. Phong cách thiết kế này dựa trên những nguyên lý sắp đặt, cân bằng và phối hợp các yếu tố theo nguyên tắc được quy định chặt chẽ. Thiết kế nội thất cổ điển không bao gồm bất cứ một yếu tố hoặc khuynh hướng hiện đại nào. Thay vào đó, phong cách thiết kế này hoàn toàn tập trung vào các nguyên lý truyền thống. Để phân biệt thiết kế cổ điển với các phong cách thiết kế khác bạn phải thực sự hiểu được ý tưởng của nhà thiết kế ở những tiêu điểm trang trí trong nhà. Những tiêu điểm trang trí này cũng cho biết khả năng cảm thụ và nắm vững nguyên tắc thiết kế của kiến trúc sư, là yếu tố quyết định để phân loại công trình. Vẻ đẹp của thiết kế cổ điển nói chung và thiết kế nội thất cổ điển nói riêng đến từ các nguyên tắc đảm bảo cho không gian đối xứng, màu sắc cân bằng…để mức hoàn hảo với những tiêu chuẩn vàng.

  • Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển Châu Âu.

Nội thất cổ điển được thiết kế theo phong cách Châu Âu tạo nên nét đẳng cấp, sang trọng, lôi cuốn người nhìn. Kiến trúc xây dựng theo phong cách cổ điển Châu Âu luôn thể hiện được sự lộng lẫy, xa hoa với đường nét tỉ mỉ, cầu kỳ.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển Châu Âu sử dụng đồ nội thất cổ điển được thiết kế tỉ mỉ trong từng chi tiết, góc cạnh. Không những tỉ mỉ mà còn được thiết kế cầu kì. Bởi thế nên thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển thích hợp cho những không gian rộng rãi, điển hình là ở những ngôi biệt thự hoặc trong các căn hộ chung cư cao cấp. Các căn phòng được thiết kế theo phong cách cổ điển thường được trang trí bằng những tone màu nhẹ nhàng và trầm như màu trắng sữa, đồng, xám để tạo nên sự nhã nhặn và thanh thoát.

Hiện nay, phong cách thiết kế nội thất cổ điển Châu Âu vẫn được ứng dụng bởi đây là một phong cách không bao giờ lỗi mốt. Phong cách này được ứng dụng trong những biệt thự thể hiện nét đẹp thanh lịch mà còn tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Chính bởi thế, với những gia đình rộng, thoáng, dồi dào tài chính thì đây là phong cách thiết kế thu hút.

Phong cách nội thất cổ điển Châu ÂU sử dụng tone màu trầm làm màu chủ đạo. Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy của phong cách này là những chi tiết trang trí tỉ mỉ, cầu kì và phần nhiều được làm thủ công. Các chi tiết trang trí thường lấy cảm hứng từ những hình kỷ hà, cỏ hoa từ tự nhiên mang tính nghệ thuật cao và đồng bộ về phong cách.

Thiết kế nội thất cổ điển ưa sử dụng ánh sáng tự nhiên nhưng đôi khi ánh sáng nhân tạo từ đèn chùm, nên cũng đem lại hiệu ứng bất ngờ mang đến cảm giác sang trọng và thanh lịch. Phong cách nội thất cổ điển Châu Âu có thể được áp dụng cho nhiều không gian khác nhau, từ phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn…

Thiết kế nhà ở theo phong cách nội thất cổ điển Châu Âu chủ yếu được ứng dụng trong các biệt thự lớn bởi có thể đáp ứng được yêu cầu về không gian sử dụng. Chọn đồ nội thất cổ điển cao cấp sẽ giúp cho phong cách cổ điển Châu Âu được thể hiện rõ ràng hơn. Đến với Gỗ Xanh chúng tôi sẽ tư vấn, cung cấp và gợi ý để bạn có thể sở hữu được một ngôi nhà, biệt thự theo đúng phong cách cổ điển Châu Âu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here